Cấu trúc của màng phức hợp thường dùng

Màng phức hợp hay màng MCPP, màng CPP có nhiều loại cấu trúc khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các loại màng phức hợp dưới đây. Sau đây là một số cấu trúc của các loại màng phức hợp thường dùng.

Màng phức hợp OPP-CPP, OPP-MCPP, PET-CPP,…

màng phức hợp

Xem thêm: màng BOPP nhiệt

Các loại màng phức hợp này thường được dùng làm bao bì bánh kẹo, dưới dạng túi, dạng cuốn. Đặc tính của màng phức hợp này là khả năng hàn gán nhiệt tốt, chống khí, bụi bẩn tốt. Có thể giữ mùi hương, đặc biệt giữ được dung môi hữu cơ. Màng dễ dàng in ấn, có bề ngoài sáng bóng, đẹp, sang trọng. Được ứng dụng nhiều trong làm bao bì cafe, bánh kẹo.

Màng phức hợp OPP/PE, PA//PE, PET//PE, PA/PE/CPP,…

Khả năng ngăn cản độ ẩm, chống ánh sáng, ngăn ẩm ướt tốt. Thích hợp dùng trong các loại sản phẩm khô: cá, rau củ sấy, thịt,… Chịu được nhiệt độ xuống tới -60 độ với khả năng hàn dán nhiệt tốt. Có khả năng giữ được oxy, mùi hương thực phẩm, dễ in ấn

Bao bì thủy sản có hút chân không

màng phức hợp hút chân không

Cấu tạo là màng phực hợp PA//PE, PET/PE, được ứng dụng làm bao bì thủy sản, đông lạnh. Chịu được va đập và xuyên thủng, chịu nhiệt độ -60 độ C. Có độ trong suốt, mỹ quan, khả năng hàn nhiệt tốt. Giữ được mùi hương, bảo quản được thủy hải sản bên trong. Túi phù hợp hút chân không đựng thủy hải sản xuất khẩu, đựng hàng đông lạnh siêu thị,…

Ngoài ra còn một số loại màng BOPP phực hợp thường dùng khác được dùng làm bao bì phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, túi đựng mỹ phẩm, gia vị, thực phẩm,… Có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Phân loại màng đơn, màng ghép và màng phức hợp