Màng MCPP là gì? Màng MCPP chất lượng, giá tốt tại tphcm

Chúng ta cùng tìm hiểu qua về màng Metallize, cùng biết về công dụng, phân loại và cách phân biệt các loại màng Metallize. Đặc biệt qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về màng MCPP (hay màng Metallize CPP), để hiểu thêm về loại màng này qua công dụng, tính năng, ưu nhược điểm của màng MCPP.

Màng Metallize là gì? Màng MCPP là gì?

Màng Metallize là màng BOPP được mạ một lớp kim loại mỏng, lớp mạ dày khoảng 4micromet. Các kim loại được dùng để mạ lên màng Metallize có thể là Nhôm, Niken hoặc Crom. Các kim loại được mạ này có chung đặc điểm mỏng, có tính thẩm mỹ khi mạ lên màng.

màng mcpp

Màng MCPP hay màng Metallize CPP hay là màng CPP được mạ một lớp Nhôm (Al) trên đó. Màng có nhiều ưu điểm đặc biệt nổi bật hơn màng CPP đó là tính chống thấm, độ sáng bóng thẩm mỹ. Độ dày của lớp kim loại trên màng MCPP phụ thuộc vào mục đích sử dụng và kỹ thuật mạ sẽ có độ dày khác nhau.

Công dụng của màng MCPP

Cũng giống như màng Metallize, bên cạnh các công dụng giống như màng Metallize: Tạo độ sáng bóng, tính thẩm mỹ, tăng tuổi thọ cho bao bì sản phẩm thì màng MCPP còn những công dụng như:

  • Làm bao bì gói bánh kẹo, thực phẩm.
  • Làm bao bì gói dược phẩm, thuốc men.
  • Bao bì gói thuốc lá.
  • Sử dụng trên giấy gói hoa, gói quà.

Ưu nhược điểm của màng MCPP

Ưu điểm: Do được mạ một lớp kim loại mỏng và có tính liên kết chặt chẽ trên bề mặt màng, nên khả năng chống thấm của màng MCPP cao hơn màng CPP thông thường rất nhiều. Bên cạnh đó lớp màng MCPP cũng chống ẩm ướt, chống thấm cao hơn 20 lần so với màng CPP. Mặt khác màng có tính ánh kim, đẹp và bắt mắt nên được dùng trong các sản phẩm sang trọng, đẳng cấp.

Nhược điểm: Khi cán màng MCPP dùng bằng mực kim loại thường dễ bong tróc, khi chiếu tia tử ngoại vào màng có thể làm đổi màu màng, mất tính thẩm mĩ. Mực in thông thường khó in trên bề mặt phủ màng.

màng mcpp giá rẻ

Cách cán màng MCPP như thế nào?

Cách cán màng MCPP được thực hiện theo qui trình như sau: Kim loại nhôm sau khi được nung chảy, bay hơi sẽ tích tụ trên màng CPP. Các lớp màng CPP này trước đó đã được xử lí để có khả năng kết dính các phân tử nhôm bay hơi đó trong điều kiện môi trường chân không. Độ dày và lượng nhôm được mạ phụ thuộc vào nhiệt độ nhôm bay hơi và tốc độ kéo màng qua trạm cũng như số trạm kéo màng.

Công ty TNHH SX TM AnCa chuyên cung cấp các loại màng MCPP, màng BOPP, màng mờ, màng nhiệt,… nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng, giá tốt nhất TpHCM. Mọi thông tin mua hàng quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI ANCA

  • Văn phòng: 262A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.
  • Kho hàng: 51/13 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại: (08) 3847 2851.
  • Email: ancacoltd@gmail.com

Trả lời