Màng nhiệt có keo bóng

Màng nhiệt có keo bóng là gì?

Màng nhiệt là màng BOPP được phủ một lớp keo EVA khô trên bề mặt màng. Màng nhiệt có keo bóng, mờ là lớp màng BOPP mỏng, thường có độ dày của màng từ 10 đến 12 micromet. Lớp keo EVA được phủ lên màng có độ dày 5 micromet và đã được sấy khô. Màng nhiệt khi muốn cán lên bề mặt sản phẩm cần có máy cán màng nhiệt chuyên dụng. Màng nhiệt được chạy qua lô nóng máy cán màng, lớp keo khô trên màng sẽ bị nóng chảy ra. Keo nóng chảy sẽ giúp màng bám dính vào bề mặt sản phẩm in, kèm theo lực nén lớn giúp màng bám chặt vào bề mặt in.

cán màng trong in ấn

Ưu và nhược điểm của việc dùng màng nhiệt

Khi sử dụng màng nhiệt với máy cán màng chuyên dụng sẽ giúp sản phẩm sau khi in có chất lượng tốt, không bị bám bẩn, không bị bong tróc. Ngoài ra màng còn giúp sản phẩm sang trọng và có nét thẩm mỹ cao hơn nhiều. Ưu điểm có thể kể đến khi sử dụng màng nhiệt có keo bóng là:

  • Chất lượng cao: đạt được độ sáng bóng tốt nhất cho sản phẩm, độ bám vào bền mặt in chắc chắn. Cán màng không bị bọt, không bị bong bóng nổi, xử lí được bột khô và không cần lau bột. Dùng tốt nhất trong ép kim, ép nhũ, kéo lụa, dùng UV định hình,…
  • Dễ sử dụng: màng dễ kéo hơn so vơi loại màng không keo khác, keo kéo màng sẽ đều hơn loại màng không keo. Nhiệt độ kéo màng thấp hơn và không đòi hỏi kỹ thuật quá cao.
  • Ứng dụng nhiều sản phẩm: Giấy metallize, các sản phẩm cần độ bóng, độ mờ, giấy decal. Dùng cho các ấn phẩm đặc biệt như: mực in quá sâu, giấy ẩm, mực in có hóa chất, mực in nhũ, mực chưa khô hoàn toàn.
  • An toàn, thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho người sử dụng, người kéo màng.
  • Tiết kiệm được chi phí mua keo và chi phí nhân công khi kéo màng.

Nhược điểm của phương pháp này là giá nguyên liệu của màng sẽ cao hơn màng không keo. Tốc độ máy cán màng sẽ chậm hơn máy cán màng nước, chi phí đầu tư máy cũng cao hơn.

Xem thêm: 5 lưu ý khi chọn máy cán màng nhiệt

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI ANCA

Văn phòng: 262A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.
Kho hàng: 51/13 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (08) 3847 2851.
Email: ancacoltd@gmail.com

Trả lời