Nhà Máy Sản Xuất Đóng Gói Khẩu Trang Cần Những Gì?

Khẩu trang được dùng để bảo vệ cơ thể khỏi những tác động xấu từ môi trường như lọc bụi bẩn, khí gây hại, đặc biệt là ngăn chặn virus, vi khuẩn lây truyền qua giọt bắn,… Khi tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp, đòi hỏi mọi người càng phải tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang. Nhu cầu tăng cao khiến nhiều người quan tâm hơn tới hoạt động của nhà máy sản xuất đóng gói khẩu trang. Vậy những nhà máy này cần nguyên liệu gì và dây chuyền sản xuất ra sao, hãy cùng Anca.vn tìm câu trả lời nhé!

Nhà máy sản xuất đóng gói khẩu trang cầnn những nguyên vật liệu gì?

Để nhà máy sản xuất đóng gói khẩu trang có thể hoạt động được, đầu tiên cần đảm bảo nguyên vật liệu đầu vào đầy đủ, an toàn nhất. Bạn có biết các loại nguyên vật liệu sản xuất khẩu trang bao gồm những gì không? Dưới đây là những loại nguyên vật liệu cần thiết cần chuẩn bị: 

Vải không dệt

Vải không dệt được dùng để may lớp vải ngoài của khẩu trang. Nó có cấu tạo từ các hạt nhựa tổng hợp được kéo sợi, kết hợp thành lớp vải mỏng. Đặc tính của loại vải này là chống thấm chất lỏng, độ căng mềm vừa phải, ít đàn hồi co dãn, đóng vai trò như một hàng rào ngăn chặn vi khuẩn. 

nha may san xuat dong goi khau trang 1
Vải không dệt có khả năng tự phân hủy giúp bảo vệ môi trường

Vải lọc kháng khuẩn

Lớp lót ở giữa của khẩu trang chính là phần vải lọc kháng khuẩn. Vải lọc có chức năng lọc sạch đến 99% các loại bụi mịn. Những hạt bụi có kích thước nano cũng không thể xâm nhập qua lớp vải này nên việc kháng khuẩn, phòng ngừa hữu hiệu các bệnh lây qua đường hô hấp.

Nhà máy sản xuất đóng gói khẩu trang
Vải kháng khuẩn chính là lớp quyết định nên chất lượng và tác dụng của khẩu trang y tế

Dây đeo

Và để cố định khẩu trang thì không thể thiếu phần dây đeo. Dây đeo khẩu trang y tế thường được sản xuất từ 2 chất liệu chính bao gồm CottonSpandex. Hai loại chất liệu này có khả năng co giãn tốt, phù hợp với xương hàm và cơ mặt của người sử dụng; dây mềm nên không làm đau tai hay in hằn vết khi phải đeo khẩu trang trong thời gian dài.

Thanh nẹp mũi

Ngoài những loại nguyên vật liệu kể trên thì cần có thanh nẹp mũi. Thanh nẹp làm bằng kẽm để giúp khẩu trang ôm khít cánh mũi, không tạo kẽ hở cho vi khuẩn và bụi xâm nhập, hạn chế da tiếp xúc với môi trường ngoài. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần bóp nhẹ chạm sống mũi là được.

Màng bọc 

Sau khâu sản xuất thành phẩm, khẩu trang cần được bảo quản, tránh bụi bẩn, ẩm ướt, động vật gặm nhấm và sự xâm hại của các yếu tố khác. Vì vậy, màng bọc khẩu trang là không thể thiếu để đóng gói khẩu trang. Màng bọc khẩu trang cần được sản xuất từ những chất liệu an toàn với sức khỏe và đảm bảo được chức năng của nó.

nha may san xuat dong goi khau trang 3
Màng bọc bảo vệ khẩu trang trước những tác động từ môi trường trong quá trình vận chuyển

XEM NGAY: Màng BOPP chất lượng, giá rẻ TP.HCM

Dây chuyền công nghệ trong nhà máy sản xuất đóng gói khẩu trang

Nguyên vật liệu làm khẩu trang là vô cùng quan trọng tuy nhiên để tạo ra chiếc khẩu trang hoàn chỉnh, chất lượng thì dây chuyền công nghệ trong nhà máy sản xuất đóng gói khẩu trang cũng không thể thiếu. 

Dây chuyền sản xuất khẩu trang

Hiện nay, có 2 loại dây chuyền công nghệ sản xuất khẩu trang như sau:

Dây chuyền sản xuất khẩu trang bán tự động gồm các loại máy như: máy làm thân khẩu trang, máu dập/hàn quai,… Với dây chuyền này, nhà máy sẽ tiết kiệm hơn chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, cần sử dụng nhiều nhân công, sản phẩm có thể bị lỗi nếu công nhân chưa có kinh nghiệm vận hành máy.

Dây chuyền sản xuất khẩu trang tự động: Các loại khẩu trang từ 1 – 5 lớp cho cả người lớn và trẻ nhỏ đều có thể sản xuất được. So với dây chuyền bán tự động thì dây chuyền tự động hoàn toàn có ưu điểm vượt trội hơn:

  • Năng suất cao hơn: khoảng từ 100 – 200 cái/phút.
  • Tiết kiệm nhân công: chỉ cần 1 – 2 người để giám sát.
  • Tỷ lệ phế phẩm ít hơn: nhỏ hơn 2%
  • Máy móc được lập trình sẵn, có mắt cảm biến điện tử.
Nhà máy sản xuất đóng gói khẩu trang
Khẩu trang y tế được sản xuất trên 1 trong 2 dây chuyền tự động hoặc bán tự động

CÓ THỂ BẠN CẦN BIẾT:

Dây chuyền đóng gói khẩu trang

Sau khi sản xuất, khẩu trang cần được chuyển đi đóng gói, bảo quản. Màng bọc khẩu trang sẽ giúp khẩu trang ở trong môi trường an toàn nhất trước khi đến tay người sử dụng. Dây chuyền đóng gói khẩu trang thường đạt khoảng 50 – 200 gói/phút. Máy đóng gói có thể đóng gói số lượng sản phẩm theo nhu cầu: dạng 5 cái, 10 cái, 20 cái,… 

Nếu bạn đang sở hữu dây chuyền sản xuất khẩu trang và cần tìm địa chỉ cung cấp màng bọc đóng gói khẩu trang uy tín, hãy đến ngay với An Ca. An Ca sẽ cung cấp cho bạn nhiều loại màng bọc khẩu trang khác nhau với độ bền, chất lượng đảm bảo kèm theo giá thành và ưu đãi tốt nhất!

Kết luận

Qua những thông tin được cung cấp trên đây, bạn có thể thấy được rằng để vận hành một nhà máy sản xuất đóng gói khẩu trang đòi hỏi từ khâu sản xuất, đến khâu đóng gói đều phải có đầy đủ máy móc, trang thiết bị và nguyên liệu sản phẩm đảm bảo quy chuẩn của Bộ Y Tế. Đừng quên thường xuyên ghé thăm Anca.vn cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và hữu ích hơn nhé!

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI ANCA
  • Địa chỉ: 262A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3,TPHCM
  • Điện Thoại Tư Vấn: 0813 981 993 Mr.An
  • Email: ancacoltd@gmail.com