Cận Cảnh Quy Trình Đóng Gói Khẩu Trang Đạt Chuẩn Bộ Y Tế

Đại dịch Covid – 19 đã cho chúng ta thấu rõ tầm quan trọng của chiếc khẩu trang như thế nào trong việc phòng ngừa bệnh tật và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Không chỉ lúc cấp thiết như vậy mà đã từ rất lâu, khẩu trang được sử dụng với lợi ích to lớn của nó. Và rất nhiều người quan tâm tới quy trình đóng gói khẩu trang ra sao, có an toàn hay không? Không phải tìm đâu xa, mời bạn cùng Anca.vn tìm hiểu tường tận ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lý do cần đảm bảo quy trình đóng gói khẩu trang

Sau quy trình sản xuất khẩu trang là khâu bao gói để hoàn thiện sản phẩm. Vậy bạn có biết tại sao cần đảm bảo quy trình đóng gói khẩu trang an toàn không ? Dưới đây là những lý do cần đóng gói khẩu trang:

 • Đảm bảo cho khẩu trang từ khi sản xuất cho đến khi sử dụng không bị nhiễm bụi bẩn, hóa chất độc hại.
 • Màng bọc chuẩn sẽ giúp khẩu trang được bảo quản tốt hơn, tránh ẩm ướt tạo điều kiện cho mốc nấm phát triển.
 • Một số loại màng bọc có thể thu gom và tái chế, không gây ô nhiễm môi trường.
 • Với mỗi loại màng bọc sẽ có những ưu điểm riêng, giúp bảo quản khẩu trang luôn trong điều kiện tốt nhất trước khi sử dụng.
Quy trình đóng gói khẩu trang
Khẩu trang sẽ được đi đóng gói ngay sau khi hoàn tất khâu khử khuẩn

TÌM HIỂU THÊM: Những lợi thế của bao bì được cán màng BOPP

Quy trình đóng gói khẩu trang đạt chuẩn

Khẩu trang y tế được đóng gói như thế nào để đảm bảo đạt tiêu chuẩn từ Bộ Y Tế? Quy trình đóng gói khẩu trang có phức tạp hay không? Khẩu trang được bảo quản bằng loại màng bọc nào? Tất cả sẽ được Anca.vn lý giải ngay đây!

Quy cách đóng gói khẩu trang

Sau khi khẩu trang hoàn thành quá trình sản xuất cuối cùng sẽ được vận chuyển tới khu vực cách ly, khử khuẩn an toàn tuyệt đối. Tùy từng đơn đặt hàng hay phục vụ nhu cầu của từng nhóm khách hàng mà khẩu trang được đóng gói với số lượng và quy cách khác nhau.  Có 4 cách đóng gói khẩu trang phổ biến sau:

 • Đóng gói mỗi túi 1 cái 
 • Đóng gói mỗi túi 5 cái
 • Đóng gói mỗi túi 10 cái
 • Đóng gói mỗi túi 50 cái

Hoàn tất quá trình đóng gói, các túi khẩu trang sẽ được nằm một cách trật tự vào hợp và thùng carton với quy chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y Tế đề ra như sau: 

 • 1 thùng đóng gói 10 hộp, mỗi hộp 50 cái.
 • 1 thùng 250 cái (thường áp dụng với loại khẩu trang vải cotton kháng khuẩn).
 • 1 thùng gồm 2500 cái (thường áp dụng với loại khẩu trang y tế vải không dệt).
Quy trình đóng gói khẩu trang
Thông thường khẩu trang y tế sẽ được đóng gói với số lượng mỗi hộp 50 cái

CÓ THỂ BẠN CẦN BIẾT: Tiêu chuẩn chất lượng và cách kiểm tra màng BOPP nhiệt

Một số yêu cầu trong quá trình đóng gói khẩu trang

Trong quá trình đóng gói, các khẩu trang bị đóng/bọc lỗi sẽ bị loại bỏ và xử lý theo quy định an toàn đảm bảo vệ sinh môi trường. Chất liệu dùng cho màng đóng gói khẩu trang thường là vật liệu OPP nguyên sinh và PP nguyên sinh đảm bảo không độc hại, trong suốt và bền bỉ.

Mỗi bao gói, màng bọc khẩu trang có thể được in thông tin như: nhãn hiệu sản phẩm, số hiệu tiêu chuẩn, lô sản xuất, công ty, hạn sử dụng, hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản,… Yêu cầu mực in rõ ràng, không mất nét, mờ chữ và hình ảnh mô tả. 

Với thùng đựng khẩu trang thường dùng loại bìa carton dày dặn và cứng cáp, hạn chế bị bóp méo trong quá trình vận chuyển. Bên mặt thùng yêu cầu in ấn đầy đủ thông tin sản phẩm như: tên sản phẩm, chất liệu, địa chỉ nhà sản xuất và tiêu chuẩn sản xuất được áp dụng. 

Có thể thấy được rằng, không chỉ khâu sản xuất, mà quy trình đóng gói khẩu trang cũng được chú trọng từ màng bọc khẩu trang đến thùng Carton chứa sản phẩm trong quá trình vận chuyển vẫn phải đảm bảo 100% về mặt kỹ thuật. Việc sử dụng màng bọc khẩu trang không chất lượng, sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng hoặc tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong. 

Nếu bạn đang tìm kiếm màng bọc khẩu trang đạt chuẩn về thành phần và độ bền của chất lượng , thì An Ca sẽ là nơi đồng hành lý tưởng mà bạn nên cân nhắc lựa chọn trong tương lai. Trong suốt 20 năm kinh nghiệm với lĩnh vực sản xuất, cung cấp màng nhựa BOPP của mình, An Ca luôn dùng chất lượng thay lời nói, tạo sự uy tín và hài lòng của đông đảo khách hàng từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. 

Quy trình đóng gói khẩu trang
Trước khi vận chuyển các hộp khẩu trang nhỏ sẽ được tập kết vào thùng carton dày dặn

Kết luận

Trên đây là thông tin về  quy trình đóng gói khẩu trang đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đang được áp dụng trong những năm vừa qua. Anca luôn mong muốn được phục vụ khách hàng với những sản phẩm màng bọc chất lượng hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể hơn, đặt hàng số lượng lớn nhỏ và nhận kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Thông tin liên hệ

 • CÔNG TY SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI ANCA
 • Địa chỉ: 262A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3,TPHCM
 • Điện Thoại Tư Vấn: 0813 981 993 Mr.An
 • Email: ancacoltd@gmail.com