5 lưu ý khi chọn máy cán màng nhiệt

Cán màng là khâu bắt buộc trong in ấn khi hoàn thiện sản phẩm in. Có nhiều loại cán màng như cán màng nhiệt, cán màng lạnh, cán màng keo. Mỗi phương pháp cán màng đều cần loại màng riêng, máy cán khác nhau. Sản phẩm sau khi in cũng có những yêu cầu khắc khe về chất lượng nên cán màng sản phẩm in đang dần trở nên phổ biến hơn. Hôm nay Công ty AnCa sẽ hướng dẫn khách hàng 5 lưu ý khi chọn máy cán màng nhiệt.

Cán màng nhiệt như thế nào?

Cán màng nhiệt là phương pháp đưa bề mặt sản phẩm in qua máy cán màng, dựa vào sức nóng của nhiệt độ làm cho lớp màng cán phủ lên bề mặt in. Cán màng nhiệt bên cạnh việc giúp ngăn bề mặt in tiếp xúc với môi trường còn giúp giúp màng sáng bóng và chống thấm, chống ẩm ướt. Màng dùng cho máy cán màng đa số là màng BOPP chất lượng, để ra thành phẩm tốt nhất.

máy cán màng nhiệt

Loại máy cán màng nhiệt này có thể cán được nhiều loại màng như: màng Metallize, CPP, MCPP, BOPP, PVC, PET,… Được sử dụng để cán các sản phẩm như: decal, bao bì, hộp giấy, danh thiết, hình ảnh, in trên vải…

Lưu ý khi chọn máy cán màng nhiệt

Khi quý khách muốn chọn máy cán màng nhiệt, cần chú ý đến vài điều như sau:

  • Hệ thống cung cấp áp lực dầu tự động, ổn định đảm bảo tốt chất lượng màng khi cán. Có khả năng tự động thích ứng theo độ dày khác nhau của giấy. Có thể tự điều chỉnh áp lực phù hợp khi thực hiện cán màng.
  • Trục thả màng và trục thu phải hoạt động một cách đồng bộ giúp cho công việc thả màng và thu cuộn được khép chặt không bị bong ra và cũng làm cho việc bóc dỡ cuộn màng hay sản phẩm đã cán rất thuận tiện.
  • Có bộ phận cắt màng thừa sao cho phù hợp với kích cỡ giấy.
  • Được trang bị bộ phận chống cong chất liệu để sản phẩm in không bị nhăn, gãy góc.
  • Các bộ phận điều khiển điện và quang điện được trang bị nhằm đảm bảo độ chính xác và an toàn của khi máy đang chạy.

máy cán màng kỹ thuật

Xem thêm: 8 Lỗi thường gặp khi cán màng và cách xử lí

Ưu điểm của máy cán màng nhiệt là nâng cao được năng suất lao động, giảm các chi phí nhân sự. Chỉ cần đầu tư máy từ lúc ban đầu, giá thành máy cũng không quá cao. Bên cạnh đó việc dùng máy cán chất lượng còn cho ra các thành phẩm ưng ý nhất. Sản phẩm sau khi được cán màng sẽ cho độ bóng đẹp, chống ẩm ướt, chống bụi bẩn, chống thấm,… Sản phẩm in sẽ có giá trị thẩm mỹ và chất lượng cao hơn so với sản phẩm không cán màng.

Trả lời