Keo nhiệt EVA dùng trong cán màng

Keo nhiệt EVA (Ethylene-Vinyl Acetate) là loại keo có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Về cơ bản keo nhiệt EVA có dạng rắn ở nhiệt độ thường và chảy ra dưới tác dụng nhiệt. Các dạng keo EVA thường được dùng là keo dạng thanh và keo dạng hạt.

Các loại keo nhiệt EVA thường dùng

Keo dạng thanh là keo EVA dưới hình dạnh thanh trụ dài, được ứng dụng trong nhiều ngành nghề từ dân dụng đến công nghiệp. Keo nhiệt EVA với kích thước tiêu chuẩn từ khoảng 200mm đến 400mm (chiều dài) và 5mm đến 20mm đường kính. Keo EVA phân phối trên thị trường hiện nay có 3 màu sắc là trắng, trắng đục và màu vàng nhạt.

Keo EVA dạng thanh

Khác với keo nhiệt dạng thanh, Keo nhiệt dạng viên lại được thiết kế chuyên dụng cho một số ngành nhất định vào các mục đích rõ ràng. Mục đích làm keo dạng viên là để tăng tính chuyên nghiệp, giảm giá thành cạnh tranh với keo dạng thanh. Ví dụ như loại keo dùng dán thùng giấy, keo phủ màng, keo biên sách,….

Keo Nhiệt EVA dạng viên

Xem thêm: Cấu trúc của màng phức hợp thường dùng

Keo nhiệt EVA có nhiều ứng dụng từ ngành gỗ nội thất, ngành công nghiệp nhựa, ngành in ấn, đóng thùng giấy, dán ống hút, sách vở, tạp chí…. Keo cán màng được dùng trong cán màng nhiệt là lớp keo EVA, phủ lên trên bề mặt màng. Khi được đưa qua máy cán màng, nhiệt độ trong máy sẽ làm nóng chảy lớp keo, giúp màng bám dính vào bề mặt sản phẩm. Màng nhiệt BOPP được dùng hiện nay là loại màng được phủ keo trước khi cán giúp tiết kiệm chi phí mua keo, tăng hiệu suất cán màng. Trước kia thường sử dụng phương pháp đổ keo cán màng thủ công nên sản phẩm sau khi cán màng keo phủ không đều, hao nhiều keo.

Xem thêm: Túi OPP là gì? Ứng dụng gì trong cuộc sống

Chi tiết xem tại: www.anca.vn