Keo cán màng nước

Tìm hiểu keo cán màng sử dụng cho màng BOPP

Keo cán màng được dùng nhiều trong các loại màng BOPP không có keo. Keo cán màng thường được dùng có độ bóng, độ sáng cao, có khả năng lắp bột và pha nước rất cao. Các loại keo cán màng thường phải đảm bảo độ trong gần như là tuyệt đối để không ảnh hưởng đến màu sắc của ấn phẩm sau khi cán màng. Có các loại keo cán màng thường được dùng như sau đây.

Keo cán màng bình thường

Keo cán màng nước

Là loại keo cán màng thông dụng, dùng cán những ấn phẩm bình thường như bìa báo, tạp chí. Hiện nay nhiều công ty in ấn tăng nhanh cách in bằng cách phun bột màu lên ấn phẩm, vì thế đôi lúc bộ màu phun lên sẽ không đều hết trên bề mặt, rất khó cán màng. Bề mặt sản phẩm sau khi phun bột sẽ được lau bột hoặc chạy nước để có thể cán màng, keo thông thường không thể lắp bột hết được. Tuy vậy một số loại keo cán màng cũng có khả năng lắp bột khá tốt, không cần phải lau bột hay chạy nước.

Keo cán màng đặc biệt

Keo cán màng đặc biệt thường được dùng để cán bề mặt giấy chống thấm, màng Metalize, bề mặt nhiều bột và nhiều loại giấy khác nhau. Người ta thường dùng các loại keo cán màng đặc biệt này để khắc phục các tình trạng màng cán như sau:

  • Dùng cán màng không có Corona.
  • Cán màng trên giấy chống thấm.
  • Cán màng Metalize bị bung bế.
  • Không thể cán màng nước hoặc nước không thấm vào màng.

thùng keo cán màng

Xem thêm: Một Kg màng BOPP dùng được bao nhiêu m2

Tùy vào nhu cầu cán màng và loại giấy cán mà các bạn có thể chọn loại keo phù hợp. Tuy nhiên khuyến khích mọi người nên dùng loại keo cán màng nhanh khô, có độ trong suốt cao, có khả năng lắp bột tốt và tỉ lệ pha nước cao. Ngoài ra các bạn có thể dùng phương pháp cán màng nhiệt để tiết kiệm được chi phí mua keo cán màng, đơn giản hóa quy trình cán màng.

Chia sẻ bài viết